Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao. Điều này khiến việc học tập của con cái ngày càng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.Trên thực tế, việc dạy và học thêm luôn diễn ra và đa số học sinh ở các trường trong thành phố đều có gia sư kèm thêm tại nhà, từ bậc  tiểu học cho đến THPT. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc dạy và học thêm. Tuy vậy,  không thể phủ nhận những tác động tích cực của việc dạy và học thêm nếu chúng ta biết khai thác, quản lí đúng cách.

kinh-nghiem-tim-gia-su-cho-con

Thực tế cho thấy, việc tìm được một gia sư giỏi và phù hợp  là điều rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng và kết quả học tập của các em. Hiểu được tầm quan trọng của việc tìm gia sư, chúng tôi đề xuất một vài gợi ý để các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm được một gia sư chất lượng.
Gợi ý tìm gia sư tốt
1. Thông thường, gia sư là giáo viên, sinh viên
Tùy vào điều kiện và nhu cầu cụ thể, các bạn có thể chọn gia sư là giáo viên hoặc sinh viên.Tuy nhiên, điều này không quan trọng bằng việc người học lĩnh hội được gì từ gia sư. Nếu là giáo viên, nên chọn người tốt nghiệp  đúng chuyên ngành và đang đứng lớp giàng dạy, còn sinh viên nên chọn những em giỏi, điểm thi đại học cao, có kinh nghiệm. Nên nhớ điều quan trọng nhất vẫn là phương pháp giảng dạy, truyền đạt và sự tận tâm của gia sư.
2. Tìm hiểu thông qua những mối quan hệ và sự phản hồi
Bạn nên có sự tìm hiểu về gia sư thông qua các mối quan hệ. Nếu là giáo viên, bạn có thể dựa vào đánh giá của đồng nghiệp, sự hồi đáp, mức độ hài lòng của những phụ huynh hoặc học sinh đã từng học với gia sư đó.
3. Tìm gia sư do người quen giới thiệu
Thường thì những gia sư giỏi, chất lượng sẽ nhận được những nhận xét, đánh giá tốt từ phía phụ huynh và học sinh. Do đó nếu có thể,trước khi tìm đến sự giúp đỡ của trung tâm gia sư, bạn  nên chọn gia sư do người quen giới thiệu.

kinh-nghiem-tim-gia-su

4. Chất  lượng là yếu tố quan trọng nhất
Không ít  phụ huynh tìm gia sư dạy kèm cho con em mình theo phong trào hoặc để yên tâm nhưng lại không chú trọng đến chất lượng. Điều này dễ gây tiêu cực và có thể tạo áp lực cho các em. Do đó,nên chú trọng vào chất lượng ; chất lượng ở đây chứa đựng cả chuyên môn và tác phong sư phạm.
5. Tính tự giác
Không ai có thể lúc nào cũng theo sát, nhắc nhở các em học được. Gia sư chỉ là người truyền đạt,hướng dẫn cách học và chia sẻ kinh nghiệm, kèm cặp học hành. Vì vậy để có kết quả cao, thì tính tự giác của học sinh là yếu tố không kém phần quan trọng. Không ít các em học sinh có được thành tích tốt là nhờ tính tự giác được kết hợp với một gia sư giỏi. Vì thế, các bậc phụ huynh nên rèn luyện cho con em mình tinh thần tự giác ngay lúc đầu, trước khi tìm cho các em người gia sư tốt chất lượng.

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức

Các số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh: 

091 62 65 673 / 0902 968 024 / 0163 4136 810

Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư: 

0946 433 647 / 0962 876 961 / 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

Trụ sở : 394/29 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10

DMCA.com Protection Status

@Trung tâm Gia sư Tâm Tài Đức